โรงเรียนโคกตะเคียนวิทยา ตั้งอยู่ที่บ้านหินโคน หมู่ที่ 2 ตำบลโคกตะเคียน อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ เริ่มก่อตั้งโดยเปิดเป็นสาขาโรงเรียนกาบเชิงวิทยา เมื่อปีการศึกษา 2536 ริเริ่มโดย นายสมนึก ศูนย์กลาง  ผู้อำนวยการโรงเรียนกาบเชิงวิทยาขณะนั้น และมอบหมายให้ นายสมชัย  นามสว่าง เป็นผู้ดูแลสาขาโรงเรียน เปิดเรียนครั้งแรกวันที่ 12 พฤษภาคม 2536 มีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ในปีแรกจำนวน 86 คน สภาพอาคารเรียนใช้อาคารเรียนของศูนย์อพยพผู้หลบหนีเข้าเมืองชาวกัมพูชา ได้รับการประกาศจัดตั้งเป็นโรงเรียนเอกเทศของกรมสามัญศึกษา  เมื่อวันที่ 13 เดือนตุลาคม พ.ศ. 2542 และแต่งตั้งให้ นายสมชัย นามสว่าง เป็นครูใหญ่โรงเรียนและปัจจุบันมี นายมนัด เทศทอง เป็นผู้อำนวยการโรงเรียน

2 thoughts on “Wellcome to Koktakeanwittaya School”

1. สวัสดี นี่คือความเห็น
    เพื่อเริ่มต้นการตรวจสอบ การแก้ไข และการลบความเห็น โปรดเข้าไปที่หน้าจอความเห็นบนหน้าควบคุม
    รูปแทนตัวของผู้แสดงความเห็นมาจาก Gravatar